TỔNG HỢP KANJI N5 - THI JLPT TIẾNG NHẬT

Chia sẻ tài liệu tổng hợp 103 từ kanji tiếng Nhật JLPT N5

Chào các bạn mình là Dương là chủ của trang web TiengNhat360.Com (Tiếng Nhật 360 chấm Com) như đã hứa thì hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn 1 file PDF tổng hợp 103 từ Kanji (Hán Tự) của JLPT N5 nhé, và trong bài viết này thi mình cũng xin chia sẻ với các bạn về cách học Kanji của mình ở phần phía dưới bài viết nếu các bạn quan tâm thì có thể đọc kĩ bài viết này nhé.

Nếu đây là lần đầu tiên các bạn biết đến Tiếng Nhật 360 thì hãy tham gia ngay vào nhóm Tài Liệu Tiếng Nhật N5 - N1 (ấn vào đây) để cùng giao lưu, học hỏi, chia sẻ tài liệu và sách với hơn 500 thành viên nhé. Mọi bài đăng về tài liệu, đề thi thửđề ôn tập mình sẽ đăng lên trên đó nhé.

Hình ảnh 1: Banner tổng hợp Kanji N5

Cách học chữ Kanji

Trong bài viết lần này mình xin chia sẻ cho các bạn về cách mình đã học thuộc chữ kanji mà mình thường xuyên áp dụng hồi còn học N5, N4 nhé các bạn

Thứ nhất là các bạn đừng học dồn 1 lúc quá nhiều chữ kanji mà hãy chia ra theo lộ trình ứng với những bài học ngữ pháp của bạn, cách chia mà mình nêu ra ở đây là các bạn hãy học đều lần lượt 6 - 8 chữ kanji 1 bài, cứ đến 1 mới thì bài các bạn chỉ cần học thuộc duy nhất 6 - 8 chữ thôi các bạn nhé. 6 x 25=150 là các bạn đã thừa đủ số chữ Kanji để đỗ được N5 rồi.

Thứ hai là các bạn hãy học thuộc âm Hán Việt của nó để hiểu được nghĩa trước nhé, lợi thế của người Việt Nam mình là ngôn ngữ của chúng ta được mượn rất nhiều từ chữ Hán. Nên mình tin chắc việc hiểu nghĩa Hán Việt đối với các bạn là không khó.

Thứ ba là ''viết, viết, viết và viết'', hãy viết đi viết lại thật nhiều lần mặt chữ kanji (viết ở đây không phải là viết 1 cách vô thức mà là vừa viết vừa đọc âm Hán Việt của nó) như thế sẽ giúp cho các bạn nhớ được rất lâu mặt chữ và cách viết của nó.

Thứ tư là nếu các bạn chịu đầu tư một chút thì các bạn nên mua cho mình 1 bộ Flashcards để học, mình thấy cách học qua Flashcards này rất hay, vì đi đâu mình cũng có thể mang theo người và học được.

Thứ năm yếu tố then chốt, các bạn nên ôn tập lại ngay những chữ, từ mới hôm nay đã học được vào buổi sáng sớm hôm sau thức dậy (tin mình đi ôn tập lại kiến thức vào buổi sáng thật sự nhớ rất lâu đó) vì bộ não con người khi học 1 chữ ngoại ngữ mới mà mình không ôn tập lại thì tầm khoảng 24 tiếng sau là chúng ta sẽ quên mất 70% kiến thức đó, hãy chăm chỉ lên các bạn nhé. Chúc các bạn học tập tốt.

Hình ảnh 2: Ảnh chụp màn hình file Kanji N5

Bên trên là ảnh chụp màn hình của file Tổng Hợp Kanji N5 Thi JLPT Tiếng Nhật mà mình đã soạn, thì bố cục mình đã chia ra rất rõ ràng rồi các bạn chỉ việc in ra và học thôi nhé nếu ngại in thì các bạn có thể lưu trang bài viết này lại và truy cập vào đây hàng ngày để học nhé. Mình sẽ kiểm tra đường link thường xuyên nên các bạn cứ yên tâm học tập. Bấm vào nút ''DOWNLOAD'' phía dưới để tải tài liệu.


Nếu link tải trên có bất kì lỗi gì hoặc các bạn không tải được bằng link trên thì hãy bình luận lại email của bạn ở phía dưới phần ''Đăng Nhận Xét'' mình sẽ gửi cho các bạn file gốc trong vòng 24h nhé. Chúc các bạn học tập tốt

Nếu thấy bài viết này hay và bổ ích thì hãy cho mình xin 1 vote 5 sao và 1 chia sẻ ở phía dưới để mình có thêm động lực chia sẻ những tài liệu, bài viết sau hay hơn nhé. Cảm ơn các bạn

Đăng nhận xét

0 Nhận xét